Review Tudor Black Bay GMT (Pepsi) (M79830RB)

Đây là chiếc đồng hồ mình đã “nâng lên hạ xuống” rất nhiều lần trước khi sở hữu!

 

Sơ lược về Tudor Black Bay GMT – Pepsi.

Được giới thiệu tại Baselworld 2018, Tudor Black Bay GMT (BB GMT) là 1 chiếc đồng hồ thể thao phục vụ cho những người có nhu cầu xem giờ ở nhiều múi giờ khác nhau, khi được trang bị tính năng “true GMT”. Với niềng bezel 2 màu navy – đỏ vẫn được gọi với cái tên quen thuộc Pepsi, Tudor BB GMT có nhiều đặc điểm mà thoáng nhìn qua sẽ giống với người anh Rolex GMT-Master II (126710blro).

Nhìn vào lịch sử của Tudor, dường như hãng chưa từng sản xuất mẫu đồng hồ nào có thể coi là tiền thân của BB GMT, mặc dù trước đó Tudor cũng đã từng có các mẫu đồng hồ GMT hay gần nhất là dòng Heritage Chronograph với niềng bezel chia 12 giờ, nhưng BB GMT là một thiết kế hoàn toàn khác biệt và không mang phong cách thiết kế của những mẫu GMT trước đó.

Thông số kỹ thuật

Case Size: 41mm
Lug to Lug: 50mm
Case Thickness: 15mm
Lug Width: 22mm
Case Material: Stainless Steel
Water Resistance: 200m
Movement Type: Automatic
Power Reserve: 70 Hours
Movement: Tudor Manufacture Calibre MT5652  – COSC certified
Lume: Super-LumiNova
Crystal: Sapphire
Strap: Rivet-Style Stainless Steel Bracelet.

Với kích thước 41mm, độ dài Lug to lug 50mm và độ dày 15mm Tudor Black Bay GMT sẽ là 1 chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay có chu vi từ 16.5 cm đối với các bạn thích phong cách chunky (thích đeo đồng hồ size to) và để đeo đẹp nhất thì mình nghĩ tay từ 17cm trở lên đeo sẽ đẹp.

Bộ máy in-house GMT MT5652 đạt chứng nhận Chronometer COSC bền bỉ, khả năng chống nước 200m và thời gian tích cót 70 giờ sẽ là những ưu điểm giúp bạn có thể mang chiếc BB GMT trong các chuyến du lịch lên rừng xuống biển một cách thoải mái.

Dây đồng hồ da Vegtan – Cross style – Black

Cảm nhận cá nhân

Black Bay GMT là 1 chiếc đồng hồ rất đẹp, nhưng tại sao đây là chiếc đồng hồ mình đã nâng lên hạ xuống nhiều lần cho đến khi sở hữu nó?

Thực tế mình là Fan của Tudor nên ngay từ lúc nhìn thấy chiếc BB GMT trên instagram thì mình đã muốn được sở hữu, tuy nhiên 2 lần mình định mua thì đều đứng giữa sự lựa chọn giữa BB GMT với BB58 hay BB GMT với BB Chrono panda thì không hiểu sao mình đều bỏ qua BB GMT.

Cho đến cách đây gần 1 tháng do đã lâu không có đồng hồ mới, mình đã quyết định mua BB GMT để trải nghiệm.

Với kích thước cổ tay 18.5cm chiếc BB GMT hiện diện một cách khỏe khoắn và vừa vặn trên cổ tay mình. Trong khi chiếc BB58 mang lại cảm giác cổ điển (retro) và hơi thiên dressy thì chiếc BB GMT mang trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Với kích thước lớn hơn, niềng bezel pepsi và bộ kim snowflake với kim GMT đỏ nổi bật, chiếc BB GMT hiện diện trên cổ tay đúng nghĩa 1 chiếc đồng hồ thể thao sport watch.

Và đến hiện tại thì mình cảm thấy tiếc vì đã không chọn BB GMT sớm hơn.

Dây đồng hồ da bò – nhuộm thủ công – Blue meteor

Tổng kết

Tudor Black Bay GMT là một chiếc đồng hồ thể thao nổi bật có kiểu dáng khỏe khoắn, chất lượng hoàn thiện cao cấp, bộ máy inhouse chính xác, bền bì sẽ là người bạn đồng hành với bạn trong những chuyến du lịch hoặc dã ngoại.

Tính năng “True GMT”, niềng bezel xoay 24 giờ sẽ giúp các bạn chỉnh và theo dõi nhiều múi giờ khác nhau 1 cách dễ dàng.

Nhược điểm: khá cồng kềnh với các bạn có cổ tay từ dưới 16.5cm.

 

Dây đồng hồ da bò – nhuộm thủ công – Chocolate

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *