Review Tudor Black Bay 58 (M79030N)

Được giới thiệu lần đầu tại Baselworld 2018, Tudor Black Bay 58 (BB58) trở thành cơn sốt tại thời điểm đó. Cho đến hiện tại sau hơn 4 năm, BB58 vẫn là 1 chiếc retro diver được những nhà sưu tập đồng hồ săn đón. Vì nhiều lý do, mình đã từng mua 3 chiếc BB58 này đủ để chứng tỏ sức hút của chiếc đồng hồ lặn mang cách cổ điển này.

Dây đồng hồ da Vegtan – Đỏ đô – bordeaux

 

Nhìn thoáng qua, nó gần như giống với phiên bản Black Bay Heritage (M79230N) với size mặt 41mm với mặt số, vỏ, khung bezel… đã được thu nhỏ và điều chỉnh 1 chút. Tuy chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng lại tạo ra sự khác biệt lớn cho BB58, cảm giác đeo chiếc BB58 hoàn toàn đẹp và thoải mái hơn chiếc BB Heritage. Với thông số chi tiết:

Case Size: 39mm
Lug to Lug: 47mm
Case Thickness: 11.9mm
Lug Width: 20mm
Case Material: Stainless Steel
Water Resistance: 200m
Movement Type: Automatic
Power Reserve: 70 Hours
Movement: Tudor Manufacture Calibre MT5402 – COSC certified
Lume: Super-LumiNova
Crystal: Sapphire
Strap: Rivet-Style Stainless Steel Bracelet.

 

Chiếc BB58 nằm gọn gàng trên cổ tay và dễ dàng phối hợp với nhiều loại trang phục khác nhau từ thể thao đến lịch sự.

  1. Tại sao mình lại yêu thích chiếc Black Bay 58 đến nỗi mua lại nó đến lần thứ 3.

 

Mình có niềm đam mê với những chiếc đồng hồ có phong cách cổ điển nhưng chưa đủ kiến thức cũng như sự sẵn sàng để đến với đồng hồ cổ (vintage) vì vậy mình luôn tìm kiếm những chiếc đồng hồ mới sản xuất mang hơi hướng heritage, retro. Trước đây mình dự định sẽ mua một chiếc Oris65 nhưng từ lúc chiếc BB58 xuất hiện, mình đã quyết định sẽ phải sở hữu nó.

Với kích thước mỏng nhỏ, dial đen với kim cọc vàng, kính sapphire lồi, bộ dây kiểu rivet, bezel aluminum, BB58 mang tone màu ấm áp sang trọng, vẻ ngoài cổ điển là tất cả những gì mình cần.

 

 

  1. Cảm giác khi lên tay.

 

Với size 39mm, chiều dài lug to lug 47mm, và mỏng chỉ 11.9mm, chiếc BB58 phù hợp với cả tât cả các loại dây (dây thép rivet, dây da, dây cao su, dây nato) mang đến tính đa dụng cao. Bạn có thể đeo BB58 như 1 chiếc đồng hồ lặn với dây thép Rivet hoặc dây cao su hay với 1 bộ dây da chiếc BB58 hoàn toàn phù hợp với phong cách hàng ngày (daily watch) hay thậm chí như 1 chiếc dress watch.

Với lug ngắn và cụp giúp chiếc BB58 ôm sát cổ tay với bất kỳ loại dây đi kèm nào, Tudor đã làm rất tốt ở khâu thiết kế, chưa kể việc giảm kích thước dây xuống 20mm giúp cho chiếc đồng hồ tinh tế hơn, các mắt dây với đinh tán (rivet) cũng nhìn gọn gàng và bớt thô hơn.

 

 

  1. Một chiếc đồng hồ “gần” hoàn hảo?

 

Nhiều ý kiến cho rằng BB58 là 1 chiếc đồng hồ gần như hoàn hảo, với bộ máy MT5402, 70 giờ tích cót, đạt tiêu chuẩn COSC sau hơn 4 năm ra mắt, mặc dù chưa đủ dài nhưng Tudor cũng phần nào chứng minh bộ máy in-house của mình hoạt động chính xác, bền bỉ thế nào.

Có lẽ với một số người việc thiếu ô lịch ngày sẽ là 1 sự thiếu sót đáng kể cho chiếc BB58, mình từng nghe rất nhiều người nói: “Nếu có thêm ô lịch ngày thì BB58 sẽ là lựa chọn tốt nhất thay vì mua Rolex Submariner.” Nhưng mình thích những chiếc đồng hồ No-date, chúng có sự cân đối trên dial, và cũng không cần phải chỉnh lại lịch mỗi tháng, việc mà mình rất ngại làm.

 

Dây đồng hồ da Vegtan – Cam – Orange

 

  1. Tổng kết.

 

Với mức giá chính hãng 92.605.000VNĐ hoặc bạn có thể tìm được những chiếc qua sử dụng trên thị trường với mức giá chỉ từ 7x triệu, mình nghĩ khó có chiếc đồng hồ nào có thể tốt hơn Tudor Black Bay 58.

 

Với kích thước vừa vặn, bộ máy in-house chất lượng, vẻ ngoài lịch sự cổ điển những vẫn mạnh mẽ, Tudor Black Bay 58 sẽ là 1 chiếc đồng hồ đẹp để đeo hàng ngày hay 1 sự lựa chọn không tồi cho các hoạt động thể thao ngoài trời, thậm chí nó còn có thể là 1 chiếc dress watch bạn có thể đeo đi họp hoặc dự tiệc, chỉ cần bạn lựa chọn cho mình những bộ dây phù hợp.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *